Cách chơi bài ăn gian nói dối chuẩn và dễ hiểu qua từng bước

Cách chơi bài ăn gian nói dối

Cheatbài ăn gian nói dối đòi hỏi nhiều sự xảo quyệt và kỹ năng. Trò chơi này được biết đến rộng rãi dưới các tên khác, chẳng hạn như Lies, cũng như BS. Cùng Tylebongda.org tìm hiểu cách chơi bài ăn gian nói dối còn gây nhiều khó hiểu cho anh em qua bài hướng dẫn sau đây.

Setup bài ăn gian nói dối cũng rất dễ hiểu

Lấy một bộ bài tiêu chuẩn (52 lá ) và chia chúng theo chiều kim đồng hồ quanh bàn cho đến khi hết bộ bài. Một số người chơi có thể kết thúc với một thẻ phụ nhưng mỗi người tham gia đều có cơ hội như nhau để giành chiến thắng trong trò chơi.

Người chơi có Ách Bích đi trước, chơi ngửa để mọi người hiểu đây thực chất là Át Bích. Người chơi này có thể đặt bất kỳ Át nào khác có thể có trong tay của họ. Tất cả đều hướng lên, với mỗi lượt, hãy thông báo số lượng thẻ được đặt và thẻ đó là gì.

Ví dụ: “một quân Át”. Người chơi không thể nói dối về số lượng thẻ được chơi. Hoặc nếu bạn có 3 quân bài số 9, hãy buộc tội ai đó nói dối; nếu họ may mắn có quân 9 thật, bạn có thể loại bỏ tất cả quân 9.

Mục tiêu của bài ăn gian nói dối là loại bỏ tất cả các thẻ của bạn trước bất kỳ ai khác khá giống như bài Tiến lên. Điều này được thực hiện một cách tương đối có trật tự, nhưng điều tốt nhất là tất cả các thẻ đều được úp xuống và người chơi có thể nói dối về những gì họ đặt trên bàn.

Cách chơi bài ăn gian nói dối cụ thể từng bước

Sau khi người chơi đầu tiên chơi Át bích, sự lừa dối có thể bắt đầu ở lượt sau. Từ đây trở đi, người chơi tiếp theo có nghĩa vụ đặt các quân bài úp xuống trên tay của họ theo trình tự bắt đầu.

Khi trò chơi tiếp tục, bạn có thể phát hiện ra hoặc nghi ngờ rằng một người chơi đang nói dối về những gì họ chơi; dựa trên những quân bài bạn biết đã được chơi hoặc bạn có trong tay. Nếu bạn muốn gọi một người chơi ra để nói dối, bạn có thể làm như vậy trước người chơi tiếp theo sau khi họ đến lượt mình.

Cách chơi bài ăn gian nói dối

Để gọi ai đó vô tội vạ, bạn chỉ cần nêu “Cheat” “Lie” hoặc “BS”. Người chơi bị nghi ngờ là nói dối sẽ lấy quân bài vừa đặt xuống và đưa cho tất cả người chơi xem. Nếu người chơi này bị bắt là nói dối, người nói dối sẽ nắm toàn bộ bộ bài vào tay họ. Nếu người chơi bị nghi ngờ nói dối trên thực tế đang nói sự thật, người chơi gọi là “Cheat” phải lấy toàn bộ bộ bài vào tay của họ.

Một khi điều này xảy ra, việc nói dối với số lượng cao hơn có thể trở nên khó khăn hơn.

Trò chơi tiếp tục cho đến khi một người chơi loại bỏ thành công tất cả các thẻ của họ. Trò chơi này cũng có thể chơi với nhiều bộ bài, giúp cho việc nói dối trở nên dễ dàng hơn một chút.

Cách chơi phiên bản trò chơi uống rượu

Sử dụng các quy tắc trên, nếu một người gọi “Cheat” cho người chơi khác, người chơi đó sẽ bị buộc phải uống một ly rượu nếu họ sai. Nếu người gọi “Cheat” đúng, người chơi đang cố gắng lừa bàn chơi phải uống một lượng bằng với số lượng bài đã chơi (cọc bỏ).

Hãy uống rượu một cách an toàn và có trách nhiệm.

Kết luận

Bài ăn gian nói dối có thể sẽ rất phiền toái nếu người chơi mất bình tĩnh và quá quan trọng hoá trò chơi, hoặc không chịu bỏ cuộc dù đã hết thời gian. Khi bạn đang chơi bài Ăn gian nói dối bằng tiếng Anh, nếu bạn không muốn nói từ bậy (bullshit), bạn có thể dùng những từ nhẹ nhàng hơn như “cheater”, hay “liar”.

>> Xem thêm: Cách chơi bài Solitaire chi tiết