Kèo hiệp phụ là gì? Cách chơi kèo hiệp phụ có thể đặt cược

Kèo hiệp phụ là gì

Khi tỷ số hòa vào cuối trận đấu, hiệp phụ có thể được cộng thêm để phá thế hòa. Điều này thường chỉ được sử dụng cho các trận đấu cúp mà phải có đội chiến thắng để tiến tới giai đoạn tiếp theo. Thông thường, hai hiệp phụ sẽ bao gồm 15 phút cộng thêm vài phút bù giờ. Nếu tỷ số vẫn đồng đều khi kết thúc hiệp phụ, thì sẽ có đá luân lưu xác định đội thắng. Hãy cùng chuyên trang Tylebongda.org đi tìm hiểu kèo hiệp phụ là gì qua bài viết này.

Khái niệm cơ bản về hiệp phụ trong bóng đá

Hầu hết các trận đấu bóng đá kéo dài trong 90 phút, với các trọng tài điều hành trận đấu có nhiệm vụ đảm bảo đúng như vậy. Họ luôn theo dõi rằng họ sẽ dừng lại và bắt đầu khi một cầu thủ gặp chấn thương, ai đó lãng phí thời gian hoặc đang có sự thay thế. Mỗi hiệp sẽ kéo dài 45 phút, vì vậy nếu có hai phút tạm dừng trong khoảng thời gian 45 phút thì trọng tài sẽ cộng thời gian đó vào cuối hiệp. Do đó, mỗi hiệp bóng đá thường sẽ kéo dài hơn 45 phút, với tổng thể trận đấu do đó kéo dài hơn 90 phút. Tuy nhiên đó gọi là thời gian đá bù giờ thêm nó khác với khái niệm phải đá thêm 2 hiệp phụ có thời gian thêm nhiều hơn rất nhiều.

Vào cuối 90 phút sẽ có kết quả là một đội thắng và một đội thua hoặc cả hai bên hòa. Trong một số giải đấu thì kết quả hòa là một kết quả không thể chấp nhận, có nghĩa là cần phải làm gì đó để có một đội chiến thắng. Trong trường hợp đó, trận đấu thường sẽ chuyển sang hiệp phụ và nếu cần sẽ có các loạt sút luân lưu cân não. Quả thật, với những người có kinh nghiệm khi chọn kèo bóng đá thì kèo hiệp phụ này cũng khá rủi ro để đặt cược vào.

Các Bàn Thắng Trong Hiệp Phụ Có Được Tính Trong Cược BTTS Không?

Không. Cược BTTS chỉ bao gồm 90 phút cộng với thời gian bù giờ. Vì vậy hãy thận trọng khi đặt cược trong các trận đấu loại trực tiếp như UEFA Champions League, Carabao Cup; hoặc FA Cup vì các bàn thắng được ghi trong hiệp phụ sẽ không được tính vào đặt cược của bạn.

Các loại kèo sẽ có trong hiệp phụ

Đội giành cúp

Dự đoán đội chiến thắng trong giải đấu, thí dụ Chung kết World Cup 2014: Đức đấu với Argentina (ngày 13 tháng 7 năm 2014). Kết quả cuối cùng chứng kiến Đức là đội vô địch với một bàn thắng duy nhất được ghi trong hiệp phụ bởi Mario Gotze.

Ai sẽ giành vé đi tiếp

Dự đoán đội nào sẽ có vé trong giai đoạn tiếp theo của giải đấu bởi nhiều khi đá xong hiệp phụ mà 2 đội hòa nhau thì nhiều giải như Champions League thì sẽ có một đội đi tiếp theo luật bàn thắng trên sân khách.

Trận đấu sẽ được quyết định như thế nào?

Dự đoán cách thức mà kết quả của Trận đấu sẽ được quyết định.

Tổng số bàn thắng

Dự đoán tổng số bàn thắng được ghi trong 2 hiệp phụ. Thí dụ chung kết World Cup 2014 chứng kiến Đức đấu với Argentina chỉ xuất hiện 1 bàn thắng trong 2 hiệp phụ.

Cầu thủ ghi bàn đầu tiên

Dự đoán cầu thủ sẽ ghi bàn thắng hợp lệ đầu tiên trong hiệp phụ.

Lưu ý: Các bàn phản lưới nhà không được coi là bàn thắng hợp lệ trong loại cược này.

Tổng số bàn thắng Lẻ / Chẵn

Cược đặt cho tổng số bàn thắng được ghi trong một trận đấu là số Lẻ hay Chẵn. Lưu ý: Nếu trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào, lựa chọn chiến thắng là Chẵn.

Kèo 1X2

Dự đoán kết quả của trận đấu tính cả thời gian hiệp phụ, vẫn sẽ có kết quả hòa trong hiệp phụ, khi đó 2 đội sẽ kéo nhau vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua.

Kết luận

Kết quả cho các loại cược trong trận đấu dựa trên kết quả trong thời gian quy định là 90 phút; hoặc bất kỳ thời gian nào khác do trọng tài hoặc người tổ chức trận đấu / cuộc thi quyết định bù giờ thêm. Bao gồm thời gian xử lý chấn thương của các cầu thủ hay xô xát trên sân. Tuy nhiên vẫn sẽ có những loại kèo đặc biệt tính riêng trong hiệp phụ khi các trận đấu cúp vẫn chưa thể giải quyết xong. Hy vọng với những chia sẻ về kèo hiệp phụ là gì ở trên sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc trước giờ.

Tìm hiểu thêm: Cá độ bóng đá có được phép tính hiệp phụ hay không